AJCO - LỘC PHÁT cung cấp các loại mặt bích ansi class #150, #300, #400, #600, #900, #1500, mặt bích JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K & JIS 30K, các loại phụ kiện ống thép, phụ kiện áp lực cao, co tee, bầu giảm, chén hàn, các loại bulong 8.8, bulong 10.9, bu long 12.9, bulong B72H, các loại gasket, vòng đệm làm kín Hàng Koren - Giá tốt

BULONG CÔNG NGHIỆP B7/2H

Tiêu chuẩn ASTM A193/A194  là gì:

Tiêu chuẩn ASTM A193 bao gồm vật liệu bắt vít bằng thép hợp kim và vật liệu bắt vít bằng thép không gỉ dùng cho các ứng dụng nhiệt độ cao hoặc áp suất cao. Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các bulong được thiết kế sử dụng trong các bình chịu áp lực như van, mặt bích và phụ kiện. Vật liệu thường có sẵn, bước ren là ren thô (UNC) ren được chỉ định 8 ren trên mỗi inch (tpi) cho đường kính bulong trên một inch. Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn ASTM A194 bao gồm cho các đai ốc bằng thép cacbon và thép hợp kim dùng cho bu lông chịu áp suất cao hoặc nhiệt độ cao, hoặc cả hai.

bulong cong nghiep

Bulong B7/2H – ASTM 193/A194

Bulong công nghiệp B7/2H là sự kết hợp của bulong ASTM A193 cấp B7 và đai ốc ASTM A194 cấp 2H. Stub Bolt B7 được sử dụng nhiều nhất trong các mối ghép mặt bích. Các bulong ren B7- ASTM A193 được sản xuất từ thép crom-molypden được xử lý nhiệt ( tôi luyện) để phát triển các đặc tính cơ học của vật liệu đạt độ bền như mong muốn. Cấp B7 là cấp phổ biến nhất của bu lông A193 được sử dụng trong xây dựng, lắp máy, dầu khí, hóa chất. Bulong công nghiệp B7 đã được tiêu chuẩ hóa và có sẵn trên thị trường nên khi sử dụng ta chỉ cần dựa vào đường kính lỗ bulong, cấp áp lực và mua về sử dụng không cần phải tính toán. Bu lông cấp B7 Stub thường được sử dụng nhiều trong kết nối mặt bích đường ống. Những bu lông này thường được mua, bán ở dạng hoàn thiện, thường được mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm, tráng Xylan, phủ PTFE hoặc phủ các chất khác để chống ăn mòn. Một điều đáng lưu ý rằng bu lông được phủ có thể không chịu được nhiệt độ cao nhưng bu lông không được phủ.

bulong cong nghiep

Đai ốc 2H - ASTM A194 bao gồm các loại đai ốc thép cacbon, thép hợp kim và thép không gỉ được thiết kế sử dụng trong môi trường áp suất cao hoặc nhiệt độ cao. Đai ốc cấp độ bền 2H có sẵn và phổ biến trên thị trường và thường được dùng với bulong cấp B7. Kích thước đai ốc được cho trong ASME B18.2.2

Bước ren trong bulong B7/2H

Ren thường dùng để chế tạo bulong và đai ốc thường là ren thô UNC vì chúng ít có khả năng bị cắt ngang, chịu đựng tốt hơn trong các điều kiện bất lợi và tạo điều kiện lắp ráp nhanh chóng. Ren thô được chỉ rõ trong ASME B1.1, phổ biến nhất là dạng ren đối xứng với mặt cắt chữ V, góc ren là 60 °. Ưu điểm của ren đối xứng là chúng dễ sản xuất và dễ kiểm tra hơn so với ren không đối xứng. 8UNC hay 8ren/inch là phương pháp tạo ren được chỉ định cho một số tiêu chuẩn ASTM bao gồm A193 B7, A193 B8 / B8M. Ren mịn UNF, thường được sử dụng trong các ứng dụng chính xác và trong đó yêu cầu độ bền kéo cao hơn so với loạt ren thô.

Chiều dài bulong Stub dùng trong lắp ghép mặt bích

 

Chiều dài của Stub bolt chúng ta có thể tham khảo theo công thức sau

L = 2 ( s+n+h+ rf)+g

Trong đó:

S = 1/3 đường kính bu long: khoảng này đo từ đường ren đầu tiên của bulong đến mặt đai ốc ( không tính vát mép bulong).

  • : chiều cao của đai ốc ( khi sử dụng long đen n phải cộng thêm độ dày của long đen)

h: chiều dày của mặt bích

rf: mặt nâng của mặt bích [rais face, rf = 0 nếu nó là ff (flat face) ]

g: chiều dày của gasket

bulongcongnghiep

 

Kích thước Bulong B7/2H dùng cho mặt bích ansi class #150, #300, #400 . . . #2500